Đức Thánh Cha thăm Auschwitz, tưởng niệm tất cả các nạn nhân

Các nạn nhân ở Auschwitz

WGPSG -- "Đứng trước những hành động kinh khủng, nhiều khi sự im lặng diễn tả hùng hồn hơn là lời nói", ĐHY Parolin đã phát biểu như thế về chuyến đi của ĐTC Phanxicô viếng thăm trại tập trung Auschwitz vào ngày 22-7-2016.

ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, nói rằng: Khi viếng thăm trại tập trung Auschwitz, trong thinh lặng, ĐTC Phanxicô cũng tưởng niệm tất cả các nạn nhân oán thù và điên rồ của Đức quốc xã, và cả những nạn nhân của bạo lực mù quáng hiện nay, như nạn khủng bố.

ĐHY nói thêm: ”Cuộc viếng thăm này của ĐTC cũng là một sự cảnh giác trong thinh lặng. Đứng trước những hành động kinh khủng, nhiều khi sự im lặng có khả năng diễn tả hùng hồn hơn là lời nói. Cuộc viếng thăm của ĐTC giữa các khu của trại tập trung, cũng muốn nhắc nhớ rằng: đáng tiếc thay, ngày nay cũng có những tình trạng bạo lực, coi rẻ mạng sống con người, những tình trạng trong đó người ta xách động chia rẽ, khủng bố, vì tư lợi, hoặc để theo đuổi những lợi lộc kinh tế và chính trị”.

Trong một bài đăng trên báo ”Quan sát viên Roma” của Tòa Thánh, bà Noemi Di Segni, chủ tịch Cộng đoàn Do thái Italia, cũng nhận định rằng: ”Trong thinh lặng, lời cầu nguyện của ĐTC đã trở thành tiếng nói cho sự kêu than và đau khổ của nhiều nạn nhân.”(Apic, KNA 22-7-2016)

 

(Theo Vietvatican)