Giáo xứ Bắc Dũng: Hội chợ Xuân cho người nghèo

WGPSG -- Theo truyền thống từ những năm trước, hội chợ Mùa Xuân giáo xứ Bắc Dũng năm nay diễn ra trong hai tối 28 và 29/1/2016 tại khuôn viên nhà xứ, từ 18g00 đến 21g00. Cha chính xứ, HĐMV cùng Ban Caritas giáo xứ đã đứng ra mời gọi các hội đoàn, các nhà hảo tâm tài trợ cho hội chợ.

15 gian hàng nhu yếu phẩm của các hội đoàn, các cá nhân, các doanh nghiệp đã tặng hơn 600 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phiếu Quà tặng được nhận 11 món hàng, gồm: gạo (10kg), mì gói (1 thùng), trứng, nước mắm, dầu ăn, nước tương, muối, nước ngọt, bột nêm… Danh sách nhận phiếu Quà tặng do quý viên chức các giáo khu, do Mặt trận Tổ quốc P.15 và Chữ Thập Đỏ P.15 lập, sau đó Ban Cariatas giáo xứ tổng hợp rà soát lại để tránh trùng lắp. Hơn 600 phiếu Quà tặng chia làm 2 đợt để nhận quà, tối 28/1 một nửa và 29/1 nửa còn lại, gian hàng nào đông quá thì mọi người xếp hàng chờ đợi, túi đựng quà do hội chợ cung cấp.

Phát biểu lúc khai mạc, cha chính xứ Bắc Dũng, Giuse Trần Cao Thăng, cảm ơn những mạnh thường quân đã rộng lòng chia sẻ để những gia đình khó khăn đỡ chật vật trong những ngày Tết cổ truyền. Ông chủ tịch Mặt trận Tổ quốc P.15 và P.BT, đảng ủy P.15 cũng phát biểu cảm ơn giáo xứ đã tổ chức hội chợ nhân ái giúp bà con, không phân biệt lương giáo, sống “Tốt đạo đẹp đời”.

Ngoài 15 gian hàng Quà tặng tập trung ở khu vực giữa sân, nhiều gian hàng khác bán hàng trợ giá, hàng giảm giá phục vụ tất cả mọi người, ưu tiên cho những gia đình khó khăn. Công ty hóa mỹ phẩm Hải Thanh tài trợ thêm 100 phần quà bốc thăm trúng thưởng từ các phiếu nhận quà, gian hàng của cộng đoàn LCTX bán dầu ăn chai 1L giá 15.000đ, Mì Gấu Đỏ 2.000 đ/gói, đường túi Biên Hòa 18.000đ; giáo khu 5 gói bánh chưng lớn giá 30.000đ; 4 sinh viên trọ học nhà chị Oanh góp mỗi người 100 chai nước tương, và chị Oanh góp 200 chai để tạo nên một gian hàng.

Thật vậy, dù đang tập trung nguồn lực trùng tu lại ngôi thánh đường, giáo xứ Bắc Dũng không hề quên bao gia đình còn những khó khăn trong dịp Tết đến Xuân về.