Giáo xứ Vĩnh Hòa: Ca đoàn Thánh Mẫu mừng bổn mạng

WGPSG -- Thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa - bổn mạng và kỷ niệm Ngân Khánh ca đoàn Thánh Mẫu giáo xứ Vĩnh (01.01.1991- 01.01.2016), đã được cha Gioakim Lê Hậu Hán, chánh xứ giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ, cử hành lúc 17g30 thứ Sáu, ngày 01.01.2016. Tham dự Thánh lễ, ngoài các thành viên trong ca đoàn còn có các cựu thành viên ca đoàn qua các thời kỳ, quý khách mời cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.

Khởi đầu Thánh lễ, cha GioaKim, đại diện các hội đoàn cùng đông đảo cộng đoàn giáo xứ rước kiệu tượng Đức Mẹ cung quanh thánh đường, hòa trong tiếng kèn đồng rộn rã qua bài hát “Dâng Mẹ, cung chúc trinh vương”.

Trong bài giảng, cha Gioakim đã chia sẻ với cộng đoàn: “Thông thường vào ngày đầu năm mới, người ta thường chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Chẳng hạn như: thành công và thắng lợi trong công việc, phát triển trên con đường công danh và sự nghiệp… Đó là những lời chúc và những ước nguyện dành cho nhau trong những ngày đầu năm mới. Hôm nay, ngày đầu năm, Đức Giáo Hoàng mời gọi Giáo hội hãy cầu nguyện cho mỗi gia đình trên thế giới được vui sống trong hòa bình và hạnh phúc. Thật vậy, khi con người cảm thấy bình an trong lòng thì mới cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc. Ngày nay, người ta thường chạy theo lối sống thực dụng và vô cảm trước nỗi đau đối với đồng loại của mình, thậm trí ngay trong các gia đình người Kitô hữu chúng ta. Giáo hội dành ngày đầu năm để kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, cũng là Mẹ của mỗi người chúng ta. Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người trên thế giới được sống trong hòa bình, an vui và hạnh phúc. Biết quan tâm chia sẻ bác ái cho nhau, không thờ ơ trước nỗi đau bất hạnh của anh chị em mình. Có như vậy, chúng ta mới có thể làm đẹp lòng Chúa và vui lòng Mẹ, trở nên đồng hình đồng dạng với Mẹ giữa cuộc sống hôm nay”.

Nhân dịp này, cha Gioakim chia sẻ thêm về hoạt động của ca đoàn Thánh Mẫu trong giáo xứ qua 25 năm. Khởi đầu, ca đoàn có khoảng 5- 6 thành viên là những người đã có gia đình, thời gian đầu gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với lòng hăng say phục vụ và được sự động viên của cha quản sứ thời tiền nhiệm, các chị em không quản ngại thời gian công sức của mình ra phục vụ cho cộng đoàn giáo xứ và không ngừng phát triển đến ngày hôm nay.

Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Trưởng ca đoàn Anna Vũ Thị Kim cảm ơn cha xứ, quý vị HĐMVGX, các ban ngành đoàn thể, quý ân nhân cùng cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ thật sốt sắng.

Đáp từ, thay mặt cộng đoàn, cha Gioankim ngỏ lời cảm ơn và chúc mừng các ca viên và gia đình được nhiều hồng ân, và luôn duy trì tinh thần hăng say đem lời ca tiếng hát của mình, cùng nhau làm sáng Danh Chúa.

Thánh lễ khép lại lúc 18g45. Sau Thánh lễ, cha xứ cùng các thành viên ca đoàn chụp hình kỷ niệm và tham dự tiệc mừng tại khuôn viên giáo xứ.

Gx. Vĩnh Hòa: Lễ Đức Mẹ - Mẹ Thiên Chúa

Đôi nét về ca đoàn Thánh Mẫu.

Ca đoàn được thành lập ngày 29.07.1991, do thầy Trung (cha Trung) là ca trưởng. Bà Maria Phạm Thị Ánh - Trưởng ca đoàn

Năm 1993: Thầy Gioan Võ Minh Huy - ca trưởng. Bà Maria Đàm Thị Lượng - Trưởng ca đoàn.

Năm 1997: Thầy Phêrô Nguyễn Văn Vị - ca trưởng. Bà Maria Đàm Thị Quên - Trưởng ca đoàn.

Năm 2001: Anh Saviô Vũ Đình Huy - ca trưởng. Bà Maria Đàm Thị Quên - trưởng ca đoàn.

Năm 2003: Anh GioanBaotixita Nguyễn Xuân Bình - ca trưởng. Chị Anna Vũ Thị Kim Phượng - Trưởng ca đoàn.

Năm 2008: Anh Giuse Nguyễn Văn thành - ca trưởng. Chị Anna Vũ Thị Kim Phượng - trưởng ca đoàn.

Năm 2015: Chị Maria Mai Hường - ca trưởng. Chị Anna Vũ Thị Kim Phượng - Trưởng ca đoàn.