Giáo xứ Vĩnh Hòa: Đón nhận Tân tòng

WGPSG -- Trong niềm hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng Sinh sắp tới, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ, cha xứ Gioakim Lê Hậu Hán, đã cử hành nghi thức Rửa Tội cho 13 Dự tòng học khóa II - 2015. Đặc biệt, có 6 anh chị đã là vợ chồng xin hợp thức hóa, cùng các con đã theo học khóa Dự tòng tại giáo xứ, để trở thành người Kitô hữu.

Vào lúc 17g00 thứ Sáu ngày 18.12.2015, cha xứ Gioakim đã cử hành nghi thức tiếp nhận các anh chị Dự tòng trước tiền sảnh nhà thờ.

Sau phần nghi thức tiếp nhận, các anh chị Dự tòng cùng bố mẹ đỡ đầu tiến vào nhà thờ trong sự vui mừng chào đón của cộng đoàn giáo xứ.

Đầu lễ, cha xứ Gioakim thay mặt cộng đoàn giáo xứ chúc mừng các anh chị Dự tòng và các em bằng một tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn. Đồng thời, mời gọi cộng đoàn hiệp ý dâng lời cầu nguyện cho các anh chị được nhiều hồng ân và luôn biết đặt trọn niềm tin của mình vào quyền năng của Thiên Chúa trong cuộc sống thường ngày.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioakim gởi đến cho các anh chị Dự tòng một niềm vui đặc biệt: Đó là, chúng ta đang đón chờ ngày Sinh nhật Đấng Cứu Thế đến trần gian. Ngài mang thân phận kiếp phàm nhân để cứu nhân độ thế. Trong mỗi con người chúng ta, không ai tự cứu mình khỏi tội lỗi được. Vì vậy, Thiên Chúa đã sai Con một của Ngài xuống thế gian để chia sẻ sự đau khổ, cô đơn, bất hạnh và đói khát nơi chúng ta. Qua đây, chúng ta hãy cầu nguyện cho các anh chị Dự tòng luôn vững một lòng tin vào quyền năng của Thiên Chúa trong mọi nơi, mọi lúc, mọi hoàn cảnh. Đồng thời, chúng ta cũng cầu nguyện cho chính chúng ta là những người tội lỗi, để khi đến gần đến Đức Kitô với tâm hồn tin tưởng và thống hối, luôn biết yêu thương và giúp đỡ mọi người, ngay trong gia đình và xung quanh mình cư ngụ, hầu mai nầy được Thiên Chúa yêu thương và đón nhận chúng ta.

Sau bài giảng; cha chủ tế cử hành nghi thức Rửa Tội và Thêm Sức cho các anh chị cùng các em Dự tòng ngay trên cung thánh.

Rửa Tội: Khi anh chị lãnh nhận nước này, từ đây anh chị trở nên một với Đức Kitô, chịu nạn, chịu chết, mai táng và phục sinh với Ngài.

Trao áo trắng: Áo trắng này anh chị hãy mặc và giữ nó tinh tuyền cho đến khi ra trình diện trước mặt Đức Kitô.

Trao nến phục sinh: Anh chị hãy giữ ngọn lửa đức tin luôn cháy sáng trong lòng, để khi Đức Kitô đến, anh chị ra đón rước Ngài.

Bí tích Thêm Sức: Anh chị lãnh nhận Chúa Thánh Thần, Ngài sẽ ban cho anh chị thêm sức mạnh trong đức tin, ơn khôn ngoan, ơn hiểu biết, lòng can đảm và biết kính sợ Thiên Chúa.

Kết thúc nghi thức Rửa Tội và Thêm Sức, cha xứ cử hành nghi thức Hôn Phối cho 6 anh chị đã kết hôn theo luật xã hội.

Tiếp nối Thánh lễ là phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau phần hiệp lễ, một chị Tân tòng đại diện lên cảm ơn cha xứ Gioakim, quý chức HĐMVGX, các ban ngành, bố mẹ đỡ đầu, quý thầy dạy giáo lý cùng mọi thành phần dân Chúa đã tổ chức Thánh lễ và góp phần giúp đỡ vào ngày vui hôm nay. Sau đó, bó hoa tươi thắm được dâng lên cha xứ Gioakim để tỏ lòng cảm mến và biết ơn. Đáp từ, ngài một lần nữa chúc mừng các anh chị Tân tòng và cảm ơn bố mẹ đỡ đầu, những người đã dìu dắt giúp đỡ cách âm thầm, và những người dạy giáo lý để cho các anh chị có được niềm vui trọng đại hôm nay.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g15, sau đó cha xứ và các anh chị Tân tòng cùng chụp chung tấm hình kỷ niệm.

Gx. Vĩnh Hòa: Đón nhận Tân tòng