Giáo xứ Tân Lập: Thánh lễ Tạ ơn mừng Tân linh mục

WGPSG -- Vào lúc 9 giờ 30 thứ Bảy ngày 06.06.2015, tại thánh đường giáo xứ Tân Lập, giáo hạt Thủ Thiêm đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn mừng hai Tân linh mục Vinhsơn Lê Ngọc Linh và Saviô Nguyễn Cao Trí sau khi được Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc phong chức linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn vào lúc 8 giờ 30 ngày 30 tháng 5 năm 2015.

Thánh lễ đồng tế hôm nay được diễn ra hết sức long trọng với sự hiện diện của Cha hạt trưởng Gioan Baotixita Phạm Văn Hợp cũng là cha chánh xứ giáo xứ Tân Lập, quý cha giáo Đại Chủng viện Giuse Sài Gòn và hơn 30 quý cha. Hiệp dâng Thánh lễ có các quý tu sĩ nam nữ, quý hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo hạt Thủ Thiêm tụ họp về đây dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban ơn hết sức đặc biệt cho giáo xứ này: giáo xứ của lòng Chúa Yêu Thương, giáo xứ của Ơn Gọi.

Đầu Thánh lễ, Tân linh mục Vinhsơn Lê Ngọc Linh mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban tràn đầy hồng phúc cho hai Tân linh mục cách riêng và cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ Tân Lập cách chung. Phần giảng lễ, Cha Phêrô Kiều Công Tùng chia sẻ: Ơn gọi là hồng ân được Thiên Chúa thương ban nhưng không cho con người. Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết thanh niên trai trẻ đều bị cuốn theo nhịp sống hiện đại, chạy theo tương lai sự nghiệp, thì Thiên Chúa vẫn luôn mời gọi, để một số người sẵn sàng chấp nhận bước theo con đường tận hiến cho Thiên Chúa: "Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em...". Và con đường của linh mục không phải là con đường vinh quang của trần thế mà là con đường không thể tách rời khỏi Thánh giá của Đức Kitô.

Cuối lễ, ông Chánh trương Gioan Baotixita Vũ Tuấn đại diện cộng đoàn giáo xứ Tân Lập dâng lời chúc mừng hai cha mới và cám ơn các ngài đã tận hiến cho Ơn Gọi và nâng Ơn Gọi của giáo xứ lên con số 44 linh mục. Tân linh mục Vinh Sơn Lê Ngọc Linh là linh mục thứ 8 trong giáo xứ, gia đình có hai anh em cùng là linh mục (anh: Lm. Phanxicô Assisi Lê Hoàng Lâm, Gx. Tân Phước); ngoài ra, ngài còn có một người em trai Giuse Lê Quốc Hưng hiện là tu sĩ Dòng Don Bosco; còn Tân linh mục Saviô Nguyễn Cao Trí trong gia đình chỉ có hai chị em. Hiện nay, chị là nữ tu dòng Thánh Phaolô. Bằng bó hoa tươi thắm, cộng đoàn giáo xứ Tân Lập kính dâng hai cha mới để biểu lộ lòng quý mến và tri ân của cộng đoàn giáo xứ.

Cuối cùng là lời cám ơn hết sức xúc cảm của Tân linh mục Saviô Nguyễn Cao Trí đối với các quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý chính quyền các cấp và quý cộng đoàn đã đến chia sẻ và cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

 
Gx. Tân Lập: Lễ Tạ Ơn Mừng 2 Tân Linh Mục