Bầu Ban điều hành Liên Tu sĩ TGP TPHCM nhiệm kỳ 2014 - 2017

Sáng nay 30/7/2014, tại phòng họp Toà Tổng Giám mục TPHCM, Ban điều hành Liên tu sĩ TGP TPHCM (LTS) đã tổ chức họp mặt các bề trên dòng tu có cơ sở nhà chính ở TGP TPHCM để tiến hành bầu Ban Điều hành Liên Tu sĩ TGP nhiệm kỳ 2014-2017. Đến tham dự có 39 vị đại diện cho các dòng tu và tu hội .

Khai mạc lúc 8g30, các đại biểu hát kinh Chúa Thánh Thần xin ơn thánh hoá và linh mục đặc trách tu sĩ TGP Tôma Vũ Quang Trung nói lên lý do của buổi họp. Tiếp theo, linh mục chủ tịch liên tu sĩ Giuse Trần Hoà Hưng báo cáo về nhiệm kỳ 2011-2014, chủ yếu là việc đào tạo của 6 Học viện liên dòng trong Tổng giáo phận, cùng với những thuận lợi và những khó khăn.

Buổi họp tiếp tục với phần trao đổi về cơ chế và phương cách bầu chọn. Mọi người đồng thuận với việc tinh giảm cơ chế: chỉ bầu chọn 2 vị - chủ tịch (dòng nam) và phó chủ tịch kiêm thư ký (dòng nữ) - (thay vì chọn 4 vị như trước đây). Phương cách bầu chọn: chọn 2 dòng tu để 2 dòng tu này cử ra 2 vị (chủ tịch hoặc phó chủ tịch) từ dòng tu của mình.

Kết quả bầu chọn:
- Chủ tịch: sẽ được cử ra từ Dòng Đồng Công.
- Phó chủ tịch: sẽ được cử ra từ Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán.

Buổi họp kết thúc vào lúc 11g20 trong bầu khí hiệp thông.