Giáo xứ Nhân Hoà: Thánh lễ Thêm Sức

WGPSG -- Vào lúc 17g00 ngày 15.6.2013, giáo xứ Nhân Hoà đã hân hoan chào đón Đức cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm đến thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 111 em thiếu nhi. Đồng tế với ngài có Cha chánh xứ Giuse Phạm Vân Nhân, Cha phụ tá Giuse Trịnh Văn Thậm, Cha nguyên chánh xứ Giuse Nguyễn Thiện Toàn cùng 6 cha khách. Đến tham dự có quý tu sĩ nam nữ, quý HĐMV, quý cha mẹ đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Trước Thánh lễ, đoàn rước Đức cha, quý cha đồng tế, đi đầu là Thánh giá nến cao, liền sau các em sắp chịu phép Thêm Sức, đại diện các hội đoàn, quý chức, lễ sinh tiến vào nhà thờ trong tiếng hát bài ca nhập lễ thật long trọng.

Trong không khí trang nghiêm, Đức cha gửi lời chào quý cha, quý cộng đoàn, và mời gọi mọi người thành tâm cầu nguyện cho các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay.

Trong bài giảng, Đức cha đặt vài câu hỏi cơ bản nhằm kiểm tra kiến thức giáo lý của các em, và ngài diễn giải ý nghĩa, mục đích sự hiện của Chúa Thánh Thần (CTT). Đức cha nói: Lửa là biểu tượng của CTT. CTT là Đấng sưởi ấm lòng chúng ta, là Đấng an ủi, nâng đỡ chúng ta. Như trong bài Tin Mừng, Chúa Giêsu đã ban cho các tông đồ một Đấng bảo trợ khác, đó là CTT. CTT thương yêu chúng ta, xua đuổi khỏi tâm hồn chúng ta những thói xấu, ích kỷ, kiêu căng. CTT là ánh sáng, soi dẫn tâm hồn chúng ta nhìn ra tội lỗi của mình.

Đức cha nhắn nhủ: Chúng ta hãy để CTT thanh luyện và làm cho chúng ta nên một với Chúa. Chúng ta hãy đem niềm vui ấy chia sẻ cho mọi người. Hôm nay, CTT đến an ủi, thanh luyện chúng con trở nên con người mới, hãy luôn nhớ và cầu xin Ngài soi dẫn để chúng con sống tốt hơn.

Gx. Nhân Hoà: Thánh lễ Thêm Sức

Tiếp sau là nghi thức ban bí tích Thêm Sức.

Cuối lễ, ông chủ tịch HĐMV, đại diện cộng đoàn dâng lời cảm tạ Đức cha, quý cha đồng tế, và dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm bày tỏ tấm lòng tri ân.

Đáp từ, Đức cha thay mặt ĐHY cảm ơn cha chánh xứ và giáo xứ đã quảng đại đóng góp xây dựng Đại Chủng viện Thánh Giuse Sàigòn. Đức cha cho biết công trình xây dựng cơ bản đã tạm xong, còn phần trang trí nếu tốt đẹp thì sang năm 2014 sẽ hoàn thành.

Kết thúc, Đức cha ban phép lành của Chúa và chụp hình lưu niệm với các em chịu phép Thêm Sức trong ngày trọng đại này.