BMVGĐ: Ch/trình Chuyên đề 148 "Quản lý cảm xúc"

 

 

 

 

TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

Chuyên Đề 148:

 QUẢN LÝ CẢM XÚC

 

                                                                   Ths Phạm Thị Thuý

Kính thưa quý vị và các bạn,

Chỉ cần đọc một tờ báo hàng ngày chúng ta liền thấy đầy dẫy những cảnh thương tâm đánh đập, đâm chém, giết hại nhau bằng những thủ đoạn thô bạo, dã man từ những người xa lạ đến những người thân yêu trong gia đình, nhiều khi chỉ vì những mâu thuẫn-nguyên nhân rất đơn giản.

Có thể nói trong xã hội hiện đại, không thiếu những nghịch tử bạo hành cha mẹ. Đó đây không ít cảnh gia đình hỗn loạn bởi sự cuồng bạo của người chồng, sự bất trung của người vợ. Trong mọi ngõ hẻm của cuộc đời, không thiếu những bạn trẻ đánh mất sự cân bằng tâm lý, từ đó dẫn đến bao đổ vỡ cho bản thân, gia đình và xã hội. Tiếng chuông cảnh báo về một lối sống không làm chủ cảm xúc của con người đang gióng lên khắp nơi.

Từ cổ chí kim, con người tự chuốc họa cho bản thân, làm xáo trộn trật tự luân lý và xã hội cũng bởi nguyên nhân không tự làm chủ được chính mình, không làm chủ được những cảm xúc tiêu cực của mình. Đức Phật Thích Ca đã từng nói: “Đánh thắng một vạn quân không bằng đánh thắng chính mình”.

Làm chủ cảm xúc, hướng tới những xúc cảm tích cực và thăng hoa là việc làm không đơn giản cho con người. Đó chính là chiến thắng hiển hách nhất của mỗi người.

Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục trân trọng kính mời quý vị cùng các bạn đến tham dự và giao lưu với Ths Phạm Thị Thuý, Cv Tư Vấn Tâm Lý, Gv Đại Học Hành Chánhqua đề tài:

QUẢN LÝ CẢM XÚC

 

Thời gian: 14g30 – 17g30 thứ Bảy ngày 15.09.2012

Địa điểm: Giảng đường Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp. HCM. Số 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1

GHI DANH:   Từ thứ Ba đến thứ Bảy (giờ hành chánh), tại phòng D8, Ban Mục Vụ Gia Đình, Trung Tâm Mục Vụ  Tổng Gp. Tp. HCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Q. 1,Tp. HCM.

  ĐT: 08. 3911 8406 hoặc 08. 3911 8407

 Thứ Bảy mỗi tuần tại Chương Trình Chuyên Đề, Giảng đường Phanxico X. Nguyễn Văn Thuận (B102) Lầu 1, Trung Tâm Mục Vụ. 

 Xin mời quý vị tham khảo một số bài viết có liên quan đến các buổi nói chuyện gần nhất của diễn giả tại CTCĐGD:


"Nhận thức và kiểm soát bản thân"

"Xung khắc trong quan hệ vợ chồng - Nguyên nhân và giải pháp"

"Nghệ thuật nuôi dưỡng tình yêu"

"Cả nhà cùng thai giáo"

"Duy trì và phát triển kết quả thai giáo"
 

 

CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC

BAN MỤC VỤ GIA ĐÌNH - TỔNG GIÁO PHẬN TP. HCM

6 bis Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM

ĐT: (08) 3911 8406 hoặc (08) 3911 8407

Email: ctchuyende@gmail.com

www.chuongtrinhchuyende.com