Ngày Truyền thống Legio Mariæ Việt Nam năm 2012

Legio Mariæ Việt Nam vừa mừng ngày Truyền thống năm 2012, kỷ niệm 64 năm hiện diện tại Việt Nam (12/08/1948 – 12/8/2012) tại nhà thờ giáo xứ Kim Ngọc, giáo phận Phan Thiết vào ngày 13/08/2012. Gần 3.000 hội viên trên toàn quốc đã về tham dự. Trọng tâm của ngày Truyền thống là thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Lên Trời do cha Gioan B. Hoàng Văn Khanh, Tổng đại diện giáo phận Phan Thiết chủ tế và giảng lễ, đồng tế với cha Tổng đại diện có 14 cha Linh giám của các đơn vị Legio Mariæ trên toàn quốc.

Có 8 bài tham luận được giới thiệu trong ngày Truyền thống lần này, trong đó có hai tham luận chính: Sống tinh thần Giáo hội: Mầu nhiệm, Hiệp thông và Sứ vụ (cha Đa Minh Ngô Công Sứ, linh giám Regia Xuân Lộc) và Kinh nghiệm truyền giáo của Hàn Quốc (cha Giuse Nguyễn Hữu An, quản xứ Kim Ngọc). Và các tham luận khác: Sự hình thành và phát triển của Legio Mariæ Việt Nam; Công tác tuyển mộ và phát triển hội viên; Công tác mục vụ di dân; Công tác mục vụ người dân tộc thiểu số; Công tác tuyển mộ, chăm sóc và phát triển Junior; Công tác mục vụ Bảo vệ sự sống.

Ngoài ra còn có những ý kiến quý báu khác đóng góp về mục vụ tái truyền giáo, về đội ngũ kế thừa là các Legio giới trẻ và các Junior, về vai trò của người tín hữu và hội viên Legio Mariæ đối với sứ vụ ngôn sứ, tư tế và vương đế, cũng như về công sức của những hội viên kỳ cựu trong giai đoạn Legio còn hoạt động âm thầm. Trong giai đoạn mới hiện nay, người hội viên phải tìm những hướng mục vụ mới như nhập cư, phò sự sống… Những hướng mục vụ đó đòi hỏi nhiều sáng kiến và sự bền bỉ như trong giai đoạn âm thầm trước đây.

Kết thúc ngày làm việc, anh Gioan Vũ Đức Hiếu, trưởng Hội đồng Senatus Việt Nam, đã tóm tắt những nội dung chính trong các bài tham luận, anh chân thành cảm ơn cha Tổng đại diện và quý cha Linh giám, cha quản xứ, Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý đoàn thể gíao xứ Kim Ngọc, quý thầy chủng sinh chủng viện Nicôla Phan Thiết, quý nữ tu Hội dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết. Cảm ơn các cấp Hội đồng và toàn thể quý anh chị tham dự viên đã cầu nguyện và hy sinh thời gian, sức lực để làm cho ngày Truyền thống năm nay đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Hằng năm Hội đồng Senatus đều tổ chức Lễ hội mừng ngày Truyền thống Legio Mariæ Việt Nam. Năm nay Regia Xuân Lộc và Comitium Phan Thiết đã phối hợp với giáo xứ Kim Ngọc trong công tác chuẩn bị và điều hành các phần việc cụ thể.

Năm ngoái, Lễ hội diễn ra tại Trung tâm Hành hương Thánh Mẫu La Vang, Tổng giáo phận Huế và năm sau 2013 dự kiến sẽ diễn ra tại Trung tâm mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM.

Nguồn: 
daobinhducme.net