Thánh lễ tiếp đón thánh quan Don Bosco tại Xuân Hiệp

WGPSG -- Lúc 18g00 ngày 16/01/2011, tại sân vận động Cộng thể Rinaldi Xuân Hiệp đã diễn ra Thánh lễ trọng thể đón tiếp thánh quan Don Bosco.

Trước Thánh lễ, cùng với đội trống kèn, cờ phướn, cờ có hình cha Bosco cùng quý cha đồng tế đã rước thánh quan lên khán đài của sân vận động.

Cha Giám tỉnh Dòng Saledieng Don Bosco Việt Nam Giuse Trần Hòa Hưng chủ sự Thánh lễ. Đồng tế với ngài là ĐGM Wenceslao Padilla, Tông tòa Ulaanbaatar, Mông Cổ và các linh mục trong Dòng.

Thành phần tham dự có đại gia đình Saledieng Việt Nam: các tu sĩ Saledieng Don Bosco, nữ tu dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, anh chị em Cộng tác viên, Cựu học viên, các chị em nhóm Chí nguyện và hàng ngàn công nhân di dân, những trẻ em cơ nhỡ đang được các tu sĩ Saledieng hướng dẫn.

Trong bài giảng, cha Giám tỉnh kêu gọi mọi người hãy giới thiệu Chúa qua lời nói, việc làm của mình cũng như Thánh Gioan Bosco đã giới thiệu Chúa cho các trẻ em nghèo, bị bỏ rơi, ngài nhắc nhở: “Chúng ta hãy bắt đầu quan tâm đến con cái chúng ta, đến những người trẻ xung quanh chúng ta, hãy làm cho chúng có đủ cơm ăn, việc làm hầu sống xứng đáng phẩm giá con người”.

Sau phép lành do Đức Giám mục ban ơn toàn xá cho cộng đoàn, thánh quan được di chuyển vào nhà thờ để mọi người lần lượt lên hôn kính.

Mọi người ra về trong tâm tình hân hoan vì được cha Bosco đến thăm và ở lại trong tâm hồn mọi người, để mỗi người luôn sẵn sàng “Theo thầy” phục vụ tha nhân và giới trẻ.

Mời xem chương trình kính viếng thánh quan Don Bosco tại Việt Nam: tgpsaigon.net/baiviet-tintuc/20110101/8318

----------------------

Xem video clip:

Lễ đón Thánh Quan Don Bosco tại Xuân Hiệp - Thủ Đức ngày 16.01.2011

Bài giảng Lễ chào đón Thánh Quan cha Don Bosco - Xuân Hiệp - CN 16.01.2011