Thông báo của Ban Diễn Nguyện Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010

Kính thưa Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ,
Kính thưa Quý Anh Chị em hành hương về La Vang trong dịp Bế Mạc Năm Thánh. 
Theo chương trình, Cộng Đoàn Hành Hương chúng ta sẽ có một buổi canh thức bên Mẹ La Vangvào lúc 19g30 tối 05/01/2011 tại Lễ đài. Ban Diễn Nguyện chúng con sẽ cố gắng làm sao để buổi canh thức thật sự là một buổi cầu nguyện cộng đồng. 
Vậy, để buổi canh thức (trong đó có phần Suy Tôn Thánh Thể) được thật sốt sắng và sinh động, chúng con thiết tha kính mời Cộng Đoàn Hành Hương tham gia tích cực  bằng cách xin mỗi người mang theo một cây nến nhỏ và nhất là, hãy cùng cất cao tiếng hát và làm cử điệu đưa cao nến sáng. 
Chúng con tin tưởng cách riêng các Cộng Đoàn Tu sĩ, và các Hội Đoàn là những hạt nhân tích cực nhất  sẽ khuyến khích cộng đoàn cùng tham gia. 
Hầu hết các bài hát đều quen thuộc, như Hãy Vùng Đứng, Hang Bêlem, Kinh Hoà Bình, Lạy Chúa... Bao Ngày Tháng, Con Quỳ Gối, Này Con Là Đá, Tantum ergo và Cùng Mẹ Ra Khơi. 
Sau đây là nội dung tổng quát ĐÊM DIỄN NGUYỆN LỄ HIỂN LINH 
Chủ đề: CÙNG MẸ ĐI LOAN BÁO TIN MỪNG 
Phần mở đầu:   MỘT THOÁNG LA VANG
(CĐ St. Paul de Chartres)  
Với Mẹ La Vang, Cộng Đoàn hành hương chiêm ngắm
 Mầu Nhiệm Thiên Chúa tỏ mình. 
I. Thiên Chúa hứa:
(Gp. Huế) 
Is 9,1: “Đoàn dân đang lần bước giữa tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng; đám người sống trong vùng bóng tối, nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi”. 
Is 60,1: “Đứng lên, bừng sáng lên! Vì ánh sáng của ngươi đến rồi. Vinh quang của Đức Chúa như bình minh chiếu toả trên ngươi”. 
II. Thiên Chúa ở giữa con người:
(Gp. Huế)
Is 9, 5: “Vì một trẻ thơ đã chào đời để cứu chúng ta, một người con đã được ban tặng cho ta; Người gánh vác quyền bính trên vai, danh hiệu của Người là Cố Vấn kỳ diệu, Thần Linh dũng mãnh, người Cha muôn thuở, Thủ Lãnh hoà bình”. 
III. Con người đón nhận và sống Tin Mừng:
(CĐ St. Paul de Chartres, Tây Nguyên, Gp. Huế)
Con người thờ lạy Hài Nhi, Ngôi Lời Thiên Chúa và là Tin Mừng.
Con người sống Tin Mừng qua việc phục vụ 
IV. Thiên Chúa ở với con người (Suy tôn Thánh Thể):
(CĐ St. Paul de Chartres, Gp. Huế)
Thánh Thể, đỉnh cao và sức mạnh của tình yêu 
Phần kết thúc : Hội Thánh Việt Nam cùng Mẹ đi loan báo Tin Mừng:
(Ca Đoàn Tổng Hợp cùng tất cả các diễn viên)
Cùng Mẹ ra khơi. 
Ban Diễn Nguyện chúng con xin chân thành cám ơn Quý Cha cùng  Cộng đoàn Hành hương. Xin Mẹ La Vang chúc lành cho tất cả chúng ta. 
BAN DIỄN NGUYỆN 
* Chúng con ước mong thông báo này được phổ biến cho Cộng Đoàn Hành Hương vào Chúa Nhật tới, Cám ơn Quý Cha và Quý Bề Trên Phụ Trách Cộng Đoàn (Chúng con xin được gửi thông báo này vừa qua email vừa trong hộp thư Nhà Chung).
Nguồn: 
tonggiaophanhue