Buổi tĩnh tâm Gia đình Mục vụ Truyền thông TGP và ra mắt Gia đình MVTT hạt Thủ Đức

WGPSG -- Sáng thứ bảy ngày 21/8/2010 tại hội trường giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang đã diễn ra buổi tĩnh tâm  Gia đình Mục vụ Truyền thông TGP và ra mắt Gia đình MVTT hạt Thủ Đức.

Trách nhiệm mục tử

Mở đầu buổi lễ, mọi người sôi nổi cất cao tiếng hát bằng hai bài hát khởi động, và cha đồng hành Micae Phạm Trường Trinh xướng kinh khai mạc. Để bắt đầu buổi tĩnh tâm, cha Trưởng ban MVTT TGP hướng dẫn thành viên tham dự kết hợp với Chúa Thánh Thần trong từng hơi thở, lắng nghe cuộc đối thoại ân tình của Chúa Ba Ngôi bằng các động tác được học trong khóa học, rồi ngài đọc đoạn Kinh Thánh trong sách Êdêkien nói về người mục tử. Ngài chia sẻ, một cách nào đó tất cả chúng ta đều là mục tử và người mục tử phải biết tận dụng mọi ưu thế truyền thông để loan báo Tin Mừng, xây dựng bữa tiệc Thiên Đàng trong các môi trường truyền thông, đồng thời kéo các con chiên của mình (trong gia đình, học đường, xí nghiệp, …) ra khỏi những nguy hiểm xấu xa của sách báo phim ảnh độc hại và các trang web thiếu lành mạnh; đừng làm mồi ngon cho “dã thú” vì phương tiện truyền thông là quà tặng của Thiên Chúa, nhưng cũng từng bị lạm dụng để làm hại con người.

“Tĩnh Tâm - Tuyên Hứa” Gia Đình MVTT Hạt Thủ Đức

Đúng 9g, các tham dự viên hân hoan đón chào Đức Hồng Y Gioan Baotixita. Trong lời giáo huấn, Đức Hồng Y nhắc nhở mọi người sống Tin Mừng Chúa đã truyền gồm chân lý và sức mạnh của tình yêu: “Chúng ta phải thực hiện sứ vụ yêu thương tới cùng và phục vụ cho sự sống toàn diện, phải trưởng thành nghĩa là lãnh nhận trách nhiệm yêu thương để phục vụ cho gia đình và Giáo phận.”

Tâm tình chia sẻ

Đức Hồng Y bày tỏ niềm vui khi thấy anh em tham gia sinh hoạt mục vụ truyền thông, để thông truyền những gì mang lại đoàn kết, niềm vui, sự an bình dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Ngài cũng chia sẻ các cách truyền thông của ngài để thông tin của ngài đến được với giáo dân.

Sau tâm tình chia sẻ của Đức Hồng Y, đại diện gia đình MVTT các giáo hạt báo cáo lên Đức Hồng Y, quý cha và quý khách những hoạt động mục vụ truyền thông còn nhiều lúng túng và khó khăn của mình. Tuy nhiên, hầu hết những xứ có cử người tham dự khóa học đều đã tạo được trang thông tin cho giáo xứ của mình trên trang Titoco.

Cuối cùng, các cộng tác viên hạt Thủ Đức long trọng đọc lời tuyên hứa của cộng tác viên MVTT trước Đức Hồng Y, quý cha, quý khách và vinh dự tiếp nhận sách Tân Ước, giấy chứng nhận MVTT do Đức Hồng Y tận tay trao ban.

Sau lời chân thành cảm ơn của đại diện gia đình MVTT hạt Thủ Đức, buổi lễ kết thúc lúc 10g30 trong niềm vui chung của gia đình MVTT Tổng Giáo phận.